Tự tin thi đậu bằng lái xe B2 với những kinh nghiệm sau

Để giúp bạn tự tin có thể thi đậu bằng lái xe B2 hôm nay chúng tôi sẽ mạch nhỏ các bạn những kinh nghiệm sau. Đừng ngần ngại bỏ ra 1-2 phút đọc bài viết bạn nhé.

Học lái xe B2 sai tư thế

Tư thế ngồi khi học lái xe là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn xử lý nhanh hơn các tình huống xấu xảy ra.

Tư thế ngồi lái xe đúng là lưng thẳng, ngực vào lưng ghế. Hai đầu gối bạn để thẳng thoải mái nhất làm sao có thể đạp tới chân ga và chân côn nhé. Riêng 2 tay bạn vươn tới trước sao cho cổ tay, đặt bàn tay vào vị trí 10 giờ và 20 giờ. Bạn hãy chú ý khi mình nhấc chân khỏi bàn đạp và thả tay khỏi vô lăng mà không bị nghiêng tới trước hoặc ngả về sau thì có nghĩa là bạn đã có tư thế lái xe đúng.

Học lái xe B2 đúng quy tắc vòng xe

Dưới đây là 3 quy tắc vàng bạn không được bỏ qua khi vòng xe nếu không muốn có bất cứ tai nạn đáng tiếc nào xảy ra trong quá trình lái xe B2.

  • Thứ nhất: Giảm tốc độ

Khi quay vô lăng bạn tuyệt đối không được phanh. Trường hợp bạn muốn giảm tốc độ thì có thể về số thấp hơn. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có thể gây ra việc trơn trượt. Do đó, tốt nhất bạn nên giảm tốc độ khi đi thẳng để chuẩn bị vào khúc cua.

  • Thứ hai: Nhả phanh rồi mới được quay vô lăng

Khi lái xe B2 đã vào góc cua bạn cần giữ ga đều, không được nhấn hoặc nhả ga. Vì những hành động đó có thể làm trượt xe đó nhé.

  • Thứ ba: Vượt khúc cua bạn nên trả vô lăng về hướng thẳng rồi mới tăng ga.

Thực tế nó phức tạp hơn nhiều, do đó tốt nhất  bạn nên phối hợp đều đặn cả tay lẫn hai chân nhé.

Học lái xe B2 nên thử phản ứng của xe trước khi lái

Khi học lái xe B2 mọi người thường không quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng điều đó rất nguy hiểm khi bạn gặp phải những tình huống bất ngờ trên đường lái xe.

Bạn đừng ngần ngại bỏ ra thêm khoảng 10- 15 phút để thử phản ứng của xe trước khi lái xe. Nó không tốn của bạn quá nhiều thời gian nhưng bù lại lại đổi cho bạn sự an toàn.

Thường xuyên trao đổi kỹ năng khi học lái xe B2

Có không ít người cho rằng chỉ cần bạn trải qua một khóa học siêu hạng thì bạn có thể lái xe B2 tốt. Thực tế, trong đời lái xe của mình bạn sẽ gặp phải vô số tình huống bất ngờ khác mà các trung tâm học lái xe không dạy bạn. Nên bạn đừng quên trau dồi kỹ năng lái xe thường xuyên.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc học lái xe ô tô bạn vui lòng liên hệ số: 0912 010 939 gặp chị Nhung nhé.

Chúc bạn vận hành xe tốt, an toàn trên mọi hành trình mình sẽ đi qua.

Tự tin thi đậu bằng lái xe B2 với những kinh nghiệm sau
Xếp hạng bài viết