Tìm hiểu thông tin về học bằng lái xe hạng C

Bạn đang có ý định học bằng lái xe hạng C. Tuy nhiên, bạn chưa rõ loại bằng này là như thế nào. Và đồng thời bạn cũng đang muốn tìm một trung tâm dạy học lái xe tốt nhất TPHCM. Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Đa phần mọi người chỉ biết rằng bằng lái xe hạng C là bằng lái xe tải. Chứ ít ai hiểu rõ bằng lái hạng C lái được điểu khiển loại xe nào và tải bao nhiêu?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng cho phép bạn điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ. Có nghĩa là những chiếc xe ô tô cho phép chỗ ngồi từ 4 đến 9 chỗ. Với bằng lái xe hạng C bạn cũng có thể lái xe có trọng tải trên 3,5 tấn, được kinh doanh vận t tải.

Bằng lái xe hạng C được lái loại xe nào?

Như đã nói ở trên bằng lái hạng C sẽ được lái các loại xe có trọng tải 3,5 tấn và xe có từ 4-9 chỗ ngồi.

Trường hợp bạn muốn lái xe có nhiều chỗ ngồi hơn bạn buộc phải học nâng dấu bằng mà không học trực tiếp.

Điều kiện học bằng lái xe hạng C có khó không?

Điều kiện học bằng lái xe hạng C trước tiên bạn phải là công dân Việt Nam. Trường hợp là công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam cũng có thể học loại bằng lái này.

Độ tuổi học lái xe hạng C phải từ 21 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch

Người học lái xe hạng C cũng phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe. Người đó phải không có các dị tật như thừa chi, thiếu chi hay mắc bệnh truyền nhiễm,….

Nội dung học bắng lái xe hạng C

Học bằng lái xe hạng C cũng giống như việc học các loại bằng lái khác. Chương trình đào tạo lái xe sẽ gồm 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Học lý thuyết

Học viên sẽ phải tham gia tối thiểu tại trung tâm để hoàn thành chương trình học lý thuyết bằng lái xe hạng C. Các trung tâm hiện nay hầu hết đều tổ chức nhiều buổi học trong ngày để học viên dễ dàng lựa chọn.

  • Giai đoạn 2: Học thực hành

Đây là phần học vô cùng quan trọng. Học viên sẽ được tham gia thực hành tại bãi tập sa hình của trung tâm.

  • Giai đoạn 3: Thi sát hạch lái xe

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trung tâm bố trí thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng C. Với những học viên rớt trong kỳ thi thì sẽ được sắp xếp thi lại trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm học bằng lái xe hạng C tốt nhất TPHCM

Bạn đang muốn tìm một địa chỉ học lái xe hạng C chất lượng ở TP.HCM. Nhưng bạn không biết nên chọn cơ sở nào để đảm bảo không bị “mất tiền oan”. Nếu bạn còn đắn đo như vậy hãy nhấc máy lên và gọi theo số máy: 0912 010 939. Biết đâu cuộc điện thoại này sẽ mang lại cho bạn đáp án bất ngờ.

Tìm hiểu thông tin về học bằng lái xe hạng C
Xếp hạng bài viết