Sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi học lái xe ô tô số tự động

Với những tính năng nổi bật, nên ô tô số tự động ngày càng được nhiều người chọn mua thay vì số sàn trước đây. Tuy nói là dễ sử dụng nhưng khi học lái xe ô tô số tự động bạn cũng cần phải hết sức chú ý tránh những sai lầm nghiêm trọng sau đây nếu không muốn gặp phải những tình huống nguy hiểm.

Sử dụng 2 chân cho ga và phanh

Học lái xe ô tô tự động bạn chỉ sử dụng chân phải để điều khiển cả phanh và ga, chính vì vậy chân trái rất nhàn rỗi. Không ít người đã sang tạo cách sử dụng chân trái đạp phanh, chân phải đạp ga. Song đây chính là một sai lầm bạn cần tránh khi học lái xe.

Bởi thực tế nhà sản xuất đã khéo léo chia nhiệm vụ của chân rất rõ rang. Việc bạn sử dụng cả hai chân cho ga và phanh thì khi bạn gặp phải những tình huống gấp có thể sẽ làm giảm tác dụng của phanh và gây ra những tai nạn nghiêm trọng khi điều khiển xe.

Khi thôi ga, lười không chuyển chân phanh

Lái xe ô tô số tự động nguyên tắc an toàn là khi bạn không đạp ga thì phải chuyển sang chân phanh. Song một số người thay vì chuyển chân lại để chân chờ ở bàn đạp ga.

Cũng vì việc lười chuyển chân phanh này mà nhiều vụ tai nạn liên hoan đã xảy ra. Điều này cũng dễ hiểu khi mà gặp phải những tình huống nguy hiểm bạn dễ đạp nhầm phanh thành chân ga.

Trong một số trường hợp không sử dụng số tay

Học lái xe ô tô số tự động nhiều người thường bỏ qua hoặc xem nhẹ cách sử dụng số tay. Tuy nhiên, những kỹ năng này sẽ rất quan trọng nếu bạn gặp phải những tình huống xuống dốc hay vượt qua xe khác.  Đặc biệt là khi mà bạn lao dốc sẽ rất dễ xảy ra khả năng cháy phanh nếu bạn chỉ sử dụng phanh để giảm tốc độ mà không sử dụng động cơ…

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi học lái xe ô tô. Có thể một số trung tâm dạy bằng lái xe B1, dạy bằng lái xe B2,.. sẽ bỏ qua những lưu ý trên nên bạn hãy lựa chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín nhé.

Sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi học lái xe ô tô số tự động
5 (100%) 1 vote