Nên học bằng lái xe B1 hay học bằng lái xe B2

Nên học bằng lái xe B1 hay học bằng lái xe B2 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn nếu bạn đang phân vân giữa 1 trong 2 khóa học này.

Bạn học bằng lái xe để làm gì?

Trước khi học quyết định học bằng lái xe B1 hay học bằng lái xe B2 các bạn cần phải xác định rõ mục đích học bằng lái xe của mình là gì?

  • Bạn học bằng lái xe chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình và bản thân thì nên học bằng lái xe B1.
  • Ngược lại, bạn nên học bằng lái xe B2 nếu đang có ý định hành nghề tài xế lái xe như lái xe taxi.

Điều kiện kinh tế của bạn như thế nào?

Mức chi phí học bằng lái xe hiện nay không hề rẻ một chút nào đặc biệt là với những người có túi tiền eo hẹp. Đặc biệt, các khóa học bằng lái xe B1 cũng thường có mức phí cao hơn các khóa học bằng lái xe B2. Điều này cũng dễ hiểu khi mà chi phí đầu tư trang thiết bị của bằng lái xe B1 cao hơn so với bằng B2.

Giới tính

Điều này cũng ảnh hưởng khá lớn tới việc nên học bằng lái xe B1 hay B2 của bạn. Bởi phụ nữ “ chân yếu tay mềm” thì bạn nên học bằng B1. Còn nếu bạn là nam giới thì học bằng B1 hay học bằng B2 đều được.

Xu hướng phát triển chung của thị trường ô tô

Hiện nay, ô tô số tự động đang dần thay thế cho những chiếc ô tô số sàn. Chính vì vậy, nhiều người chọn học bằng lái xe số tự động B1 thay vì bằng B2. Nên bạn hãy xem xét cho kỹ càng nhé.

Tình hình sức khỏe của bạn

  • Bằng lái xe B2 sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn dưới 55 tuổi, Nếu bạn quá 50 tuổi thì hãy thi bằng B1 vì sau khi quá 55 tuổi bằng B2 của bạn sẽ tự động chuyển về bằng B1.
  • Bện cạnh độ tuổi thì sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua khi học bằng lái xe ô tô. Nếu bạn có những hạn chế về mắt, hoặc có dị tật về ngón chân và ngón tay thì hãy tìm hiều kỹ quy định học bằng lái xe xem nhé.

Từ những thông tin này hi vọng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi nên học bằng lái xe B1 hay học bằng lái xe B2. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ ngay đến số điện thoại: 0912 010 939  gặp chị Nhung để được tư vấn nhé.

Nên học bằng lái xe B1 hay học bằng lái xe B2
5 (100%) 2 votes