Mẹo thi vòng số 8 mới năm 2017 đảm bảo đậu 100%

Thi bằng lái xe máy, bạn phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Hầu hết các học viên đều lo sợ không vượt qua phần thi thực hành. Có lẽ chính vì tâm lý đó mà các bạn đã nghiễm nhiên biến vòng số 8 thành một con quái thú. Với mẹo thi vòng số 8 dưới đây đảm bảo bạn sẽ vượt qua phẩn thi thực hành một cách dễ dàng.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi thi vòng số 8

Thi bằng xe máy hay thi bằng lái xe B1, thi bằng lái xe B2,… thì tâm lý luôn là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn run, hồi hộp thì chắc rằng sẽ không điều khiển xe được như mong muốn.

Do đó, trước khi bước vào phần thi vòng số 8 của mình thì hãy hít thở thật sâu, giữ tâm thế bình tĩnh chỉ cần như thế là bạn có thể dễ dàng điều khiển xe theo ý mình.

Chú ý quan sát người thi trước

Nếu bạn là người thi sau, thì hãy quan sát xem những người trước xem họ thực hiện phần thi vòng số 8 của mình như thế nào? Chú ý quan sát lỗi mà những người thi trước mắc phải để rút kinh nghiệm nhé.

Bí quyết chạy vòng số 8 mới năm 2017 đảm bảo đậu 100%

  • Trước hết khi đi vòng số 8, bạn nhớ phải đi đúng hướng và chạy đủ số lượng vòng thi là 1,5 vòng. Nếu bạn chạy nhầm hoặc chạy thiếu vòng thì chắc chắn sẽ bị đánh trượt ngay.
  • Thi xe máy phần thực hành trước hết các bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3 để máy đầm hơn. Nếu bạn để xe số 1 thì máy sẽ bị bốc quá, song nếu bạn để xe về số 4 thì đến những khúc cua dễ dẫn đến tình trạng chết ga.
  • Ở phần thi vòng số 8, bạn buộc phải vượt qua các đoạn đường mấp mô với các bậc lên xuống không quá cao. Chú ý khi bánh trước chạm vào bậc bạn hãy nhích ga nhẹ cho bánh vượt qua bậc, sau đó thả ga. Cứ như thế bạn hãy tiếp tục đi cho hết đoạn đường mấp mô này nhé.

  • Điều khiển bánh trước chạy áp mép ngoài của vòng khoảng 5-10 cm để đảm bảo rằng bánh sau của xe không chạy lệch ra khỏi vòng số 8. Đồng thời khi ôm cua hãy nắm chắc tay lái nhé.
  • Sau khi hoàn thành bài thi số 8, bạn tiến hành thực hiện tiếp 3 bài thi còn lại gồm chạy qua đoạn đường thẳng nhỏ hẹp, lái xe qua đường quanh của uốn lượn, chạy qua đoạn đường gập ghềnh.

Chỉ cần với những lưu ý trên, đảm bảo bạn sẽ chạy vòng số 8 đậu 100% nhé.

Mẹo thi vòng số 8 mới năm 2017 đảm bảo đậu 100%
5 (100%) 3 votes