Học bằng lái xe B2 tại Quận 1 – Cần những điều kiện là gì?

Theo quy định việc học bằng lái xe B2 đòi hỏi 1 số yêu câu về sức khỏe, độ tuổi,… cũng như bằng cấp. Vậy học bằng lái xe B2 tại Quận 1 điều kiện là gì? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé, những thông tin sau sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi tham gia khóa học lái xe.

Học bằng lái xe B2 tại Quận 1 – Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc xét hồ sơ học lái xe ô tô B2. Theo đó, bạn muộn học bằng lái xe B2 bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau về sức khỏe.

  • Điều kiện về mắt:

Theo nghị định ban hành về luật lấy bằng lái xe B2, thị lực của bạn sau khi điều chỉnh bằng kính buộc phải đảm bảo 2 mắt cộng lại đạt 16/10.

  • Điều kiện về tay

Tiêu chuẩn về tay trái và tay phải có sự khác nhau. Bàn tay phải buộc có đủ 4 ngón, bàn tay trái là 3 ngón ( trong đó bắt buộc cả 2 bàn phải có ngón trỏ).

  • Điều kiện về chân

Đối với việc học lái xe B2 tại Quận 1 chân là bộ phận quan trọng. Theo đó, người học phải có đủ 2 chân với chức năng hoàn toàn bình thường.

  • Điều kiện về tai:

Độ nhạy và tiêu chuẩn của tai được xác định ở 3 mức: Nói thường nghe rõ trong khoảng 5 thước; nói thầm nghe rõ trong khoảng 0 – 50 thước; phân biệt được phương hướng từ các âm thanh đưa tới.

  • Điều kiện về thần kinh

Chân và tay đều có phản xạ bình thường và không có tiền sử bệnh động kinh hay các triệu chứng tâm thần khác.

  • Điều kiện về tim

Bạn sẽ không được tham gia học lái xe B2 nếu bị thiểu năng van tim, hở van tim. Ngoài ra những người bị đau thắt ngực, phồng động mạch thì cũng không nên lái xe.

  • Điều kiện thể lực

Cân nặng và chiều cao yêu cầu của học viên cụ thể như sau: Cao 1m50 trở lên, cân nặng từ 46 cân, vòng ngực 80 phân.

Học bằng lái xe B2 tại Quận 1 – Điều kiện về độ tuổi

Theo quy định của luật giao thông đường bộ năm 2008 người từ đủ 18 tuổi trở lên sẽ được phép lái xe ô tô có dung tích 50 cm3 trở lên và những loại xe có  kết cấu tương tự.

Học bằng lái xe B2 tại Quận 1 – Điều kiện về trình độ văn hóa

Tùy theo từng loại bằng lái xe B1, B2,.. bạn học mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ văn hóa. Với những người học bằng lái xe oto B2 thì không có yêu cầu cụ thể về bằng cấp chỉ cần bạn có thể đọc, viết trơn tru.

Trên đây là những điều kiện cụ thể về sức khỏe, độ tuổi, trình độ văn hóa đối với những người muốn tham gia học bằng lái xe B2 tại Quận 1. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Học bằng lái xe B2 tại Quận 1 – Cần những điều kiện là gì?
5 (100%) 2 votes