Điều kiện thi bằng lái xe A2 hiện hành

Hiện nay, điều kiện thi bằng lái xe A2 đã có nhiều thay đổi để người dân có thể dễ dàng sở hữu loại bằng này. Vậy bạn đã biết những thay đổi đó chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn điều kiện thi bằng lái xe A2 hiện hành.

Những ai được thi bằng lái xe A2?

Từ ngày 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi đều được tham gia thi sát hạch lấy bằng lái xe A2. Theo đó, mọi quy chế và thủ tục tương tự như với việc bạn học bằng lái xe A1, B1, B2,…

Chỉ cần bạn có nhu cầu học lái xe máy hạng A2 thì có thể đến tại các trung tâm đào tạo đăng ký. Sau khi tiếp nhận hồ sơ học viên sẽ được các cơ sở đào tạo sắp xếp tham gia các buổi học lý thuyết với bộ ngân hàng 365 câu hỏi.

Học bằng lái xe A2 cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Giấy tờ học bằng lái xe A2 khá đơn giản, không quá cầu kỳ như những kỳ thi khác. Theo đó, hồ sơ học bằng lái xe A2 bao gồm:

  • Hồ sơ học lái xe A2 theo quy định ( thường các trung tâm sẽ hồ trợ bạn miễn phí).
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Chứng minh nhân dân phô tô ( 1 bản).
  • 6 ảnh 3 x 4 ( phông nền màu xanh đậm).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên bạn đóng học phí và lệ phí dự thi tại trung tâm hoặc liên hệ số máy 0902 959 246 gặp chị Nhung nhé.

Cách thức thi bằng lái xe A2 như thế nào?

Cũng như việc học các loại bằng lái xe khác, quy trình thi bằng lái xe A2 cũng được chia làm 2 phần gồm phần lý thuyết và phần thực hành.

  • Phần thi thực hành

Học viên sẽ được thi trên phần mềm thi sát hạch lái xe hạng A2, với 20 câu hỏi trong khoảng thời gian 15 phút. Nếu bạn trả lời đúng 18/20 có nghĩa là đã đạt đủ điều kiện để qua.

  • Phần thi thực hành

Đối với phần thi thực hành lái xe A2 học viên phải trải qua 4 bài thi liên hoàn tượng tự nhưng thi bằng lái xe A1. Người thi phải điều khiển loại xe mô tô 2  bánh có dung tích xi lanh từ 250 phân khối và là xe côn tay được các trung tâm thi sát hạch cung cấp.

Bạn sẽ hoàn thành phần thi này nếu đạt 80/100 điểm. Song trong quá trình thi thực hành bạn sẽ bị loại trực tiếp nếu đi sai sa hình, ngã xe. Do đó, hãy thật bình tĩnh để hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về việc học bằng lái xe A2 khác tại đây.

Điều kiện thi bằng lái xe A2 hiện hành
5 (100%) 1 vote