Điều kiện để được đăng ký học lái xe B1 tại Bình Thạnh

Các trung tâm dạy học lái xe B1 tại Bình Thạnh mọc lên ngày càng nhiều, chính vì vậy việc có trong tay tấm bằng lái xe B1 không còn là điều quá khó. Tuy nhiên, các học viên trước khi tham gia khóa học phải đáp ứng đấy đủ các điều kiện về sức khỏe, độ tuổi. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về điều kiện để được đăng ký học lái xe B1 tại Bình Thạnh.

Điều kiện đăng ký học lái xe B1 tại Bình Thạnh

Bằng lái xe B1 cấp cho những người dùng để điều khiển các loại xe oto chở người từ 9 chỗ ngồi, xe oto tải chuyên dùng có tải trọng dưới 3.500kg, máy kéo một rơ mooc với trọng tải dưới 3.500 kg.

Bạn sẽ được tham gia khóa học nếu đủ các điều kiện sau:

  1. Về độ tuổi: Đối với người học lái xe B1 tại Bình Thạnh bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
  2. Về sức khỏe:
  • Các học viên sẽ được tham gia khóa học nếu không bị dị tật, thừa hoặc thiếu các chi, teo cơ, có dấu hiệu tâm thần, tiền sử bệnh động kinh, các bệnh lây nhiễm, bệnh nguy hiểm cho xã hội,….
  • Có giấy khám sức khỏe do trung tâm y tế cấp huyện, thành phố xác nhận, có gắn ảnh và đóng dấu giáp lai được cấp trong thời gian không quá 3 tháng.

Giá trị của bằng lái xe B1 là bao nhiêu lâu?

Trước đây, bằng lái xe B1 tại Bình Thạnh thường chỉ có thời gian sử dụng trong vòng 10 năm. Như vậy có nghĩ là 10 năm sau người lái xe lại phải thực hiện những thủ tục để cấp bằng mới đủ điều kiện để được tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

Song từ 1/12 năm 2016, giấy phép lái xe oto hạng B1 sẽ có giá trị đến tuổi nghỉ hưu. Cụ thể với nữ giấy phép lái xe B1 sẽ có thời hạn đến đủ 55 tuổi và 60 tuổi đối với nam. Trong trường hợp, nếu người học bằng lái xe B1 trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi với Nam thì giấy phép lái xe sẽ có thời hạn 10 năm được tính kể từ ngày cấp.

Trên đây là những điều kiện học lái xe B1 tại Bình Thạnh mà bạn nên biết. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc còn vướng mắc.

0912 010 939 

Điều kiện để được đăng ký học lái xe B1 tại Bình Thạnh
5 (100%) 2 votes