Bằng lái xe FC là gì?

Hiện nay bằng lái xe ô tô có rất nhiều loại khác nhau mỗi loại bằng cho phép bạn điều khiển các loại phương tiện nhất định. Trong các loại bằng đó, chắc hẳn nhiều người sẽ còn khá xa lạ với bằng lái xe FC. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bằng FC là gì?

Bằng lái xe FC là gì?

Bằng lái xe FC là loại bằng cho phép tài xế điều khiển các loại rơ-mooc hay sơ mi rơ – mooc. Nếu trước đây tất cả đều sử dụng bằng lái xe hạng C để điều khiển dòng xe này, thì hiện nay bạn buộc phải thi lấy bằng FC.

Thực tế quy định thay đổi bằng lái này đã gây ra không ít khó khăn cho các tài xế lái xe khi mà không ít người không đáp ứng được yêu cầu bằng lái FC. Song hiện nay, địa chỉ dạy lái xe tại TP.HCM có thể giúp bạn nâng hạng bằng lên FC với điều kiện dễ dàng.

Điều kiện nâng dấu bằng lái xe hạng FC

Sau nhiều lần thay đổi để người dân có thể dễ dàng tiếp cận và sở hữu bằng lái xe FC thì việc lấy bằng FC đã có hướng mở hơn.

  • Học viên đủ 24 tuổi trở lên
  • bằng lái xe hạng C trở lên
  • Với kinh nghiệm điều khiển xe 3 năm cùng 50.000 km lái xe an toàn.

Thi bằng lái xe hạng FC có khó không?

Cũng như học các loại bằng lái xe khác, nâng hạng bằng lái xe FC thực tế không quá khó nếu bạn có kinh nghiệm lái xe và chịu khó học tập. Về cơ bản bạn sẽ phải học liên tục trong vòng 1 tháng để thi bằng lái xe FC. Song tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chương trình học sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Thời gian học lái xe cụ thể cho từng trường hợp:

  • Các tài xế sẽ được miễn học lý thuyết, miễn sát hạch lý thuyết và sát hạch thực hành lái xe trên đường nếu có bằng lái xe hạng C, D, E với 3 năm lái xe ( trong đó có 2 năm liên tục điều khiển xe ô tô đầu kéo) cùng 50.000 km lái xe an toàn. Nhưng vẫn phải dư thi sát hạch lái xe theo quy định sát hạch lái xe FC.

  • Các tài xế sẽ được miễn học lý thuyết tại trung tâm nhưng phải tham gia thi sát hạch lý thuyết và thực hành theo quy trình thi bằng lái FC nếu có bằng lái C, D, D. Cùng với đó là có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn ( lái xe ô tô đầu kéo 1-2 năm).
  • Các tài xế được miễn học thực hành nhưng vẫn phải học lý thuyết tại cơ sở và tham gia dự thi sát hạch và thực hành theo quy định nếu có giấy phép lái xe hạng C, D, E với đủ km lái xe an toàn nhưng thời gian lái xe ô tô đầu kéo liên tục chỉ dưới 1 năm.
  • Các tài xế phải tham gia học và thi sát hạch lý thuyết, thực hành tại trung tâm nếu có giấy phép lái xe hạng C, D, E nhưng chưa đủ thâm niên và số km lái xe an toàn.

Trên  đây là những thông tin cơ  bản về việc học bằng lái xe hạng FC, vậy bạn còn có thắc mắc nào về việc học loại bằng lái này không? Nếu có hãy liên hệ số 0912 010 939  gặp chị Nhung để được tư vấn cụ thể nhé.

Bằng lái xe FC là gì?
5 (100%) 2 votes