4 điều kiện học nâng dấu bằng lái xe D lên E cần biết

Để có được tấm bằng lái xe hạng B1 hoặc bằng lái xe hạng B2 hiện nay không quá khó. Bạn chỉ cần trải qua quá trình học lái xe 3 tháng. Tuy nhiên, với những chiếc xe 30 chỗ ngồi thì đó lại là một chuyện khác. Lúc này đòi hỏi bạn phải có trình độ tay lái cao hơn. Và việc học nâng dấu bằng lái xe D lên E là điều bạn cần làm lúc này.

4 điều kiện học nâng dấu bằng lái xe D lên E

  • Bạn không thể học bằng lái xe hạng E trực tiếp mà phải học nâng từ bằng D lên. Để được học nâng bằng hạng E bạn phải có số km lái xe an toàn với kinh nghiệm lái xe từ 3 – 5 năm.
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được cấp phép cư trú, học tập, làm việc tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo đúng quy định của bộ y tế.
  • Nâng dấu bằng D lên E người học phải có trình độ học vấn từ trung học trở lên.
  • Và bạn sẽ được học nâng bằng lên hạng E nếu đủ 24 tuổi.

Trên đây là một số yêu cầu, điều kiện học nâng dấu bằng lái xe từ hạng D lên E theo quy định hiện hành.

Hồ sơ học nâng dấu bằng lái xe D lên E gồm có

Nếu bạn xem xét thấy bản thân mình đáp ứng đủ những yêu cầu trên thì hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ học nâng bằng lái xe ô tô từ D lên E bao gồm:

  • 2 bản chứng minh thư nhân dân không cần công chứng
  • 10 tấm ảnh 3 x 4 với phông nền màu xanh dương đậm.
  • Hồ sơ gốc học bằng lái xe hiện có photo và bằng lái photo.
  • Bằng tốt nghiệp cấp 2 ( hoặc cấp 3, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).

Địa chỉ học nâng dấu bằng uy tín

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ học nâng dấu bằng lái D lên E như trên, bạn hãy lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhé.

Thực tế hiện nay, giá học bằng lái xe ở các cơ sở có sợ khác nhau. Việc hạ chi phí học bằng lái xe chính là cách thức chiêu dụ học viên mà nhiều trung tâm áp dụng. Sau đó, trong quá trình học, với những cơ sở đào tạo giá rẻ này bạn thường sẽ phải nộp thêm không ít khoản phí phát sinh khá phiền phức.

Do đó, tốt nhất hãy tham khảo thật kỹ để lựa chọn được trung tâm uy tín nhé. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ số máy 0912 010 939  ( gặp chị Nhung ) để được giải đáp mọi thắc mắc  về việc học nâng dấu bằng D lên E nhé.

4 điều kiện học nâng dấu bằng lái xe D lên E cần biết
5 (100%) 1 vote